Highlight

”ไม้ตระกูลปาล์ม
”ต้นไม้
”จัดสวน

ประเภทสถานที่      : บ้านเดี่ยวในโครงการ Grand canal
ที่ตั้ง                    : ดอนเมือง กรุงเทพฯ
ลักษณะงาน          : ปลูกลงดินเรียงเป็นแนวริมน้ำ
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2.5 เมตร จำนวน 5 ต้น และความสูง 3 เมตร จำนวน 3 ต้น

บ้านเดี่ยวสุดสวย หรูหรา รูปทรง modern หลังนี้มีเจ้าของเป็นฝรั่ง ที่เลือกปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน ไม้ในตระกูลปาล์ม ที่เหมาะมากกับบ้านสมัยใหม่สไตล์นี้ โดยคำแนะนำปรึกษาออกแบบและจัดสวนจากบริษัทภูมิสถาปัตย์ชั้นนำ และได้ไว้วางใจใช้บริการต้นไม้ของเรา ถึงแม้พื้นที่ปลูกจะค่อนข้างแคบ แต่ได้รับการวางแผนที่ดี มีเครื่องมือทุ่นแรงและแรงงานมืออาชีพ ร่วมมือกันจนงานสวยๆผ่านไปได้ด้วยดี โดยไม่มีใครต้องตกน้ำ 55555


”ไม้ตระกูลปาล์ม
”ไม้ตระกูลปาล์ม
”อินทผาลัม

ประเภทสถานที่      : คฤหาสน์ส่วนตัวริมทะเลสาบ
ที่ตั้ง                    : สนามกอล์ฟ Windmill บางนาตราด สมุทรปราการ
ลักษณะงาน          : ปลูกลงดินเรียงแถวริมทะเลสาบ และ สองฝั่งถนนทางเข้าบ้าน
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2 เมตร จำนวน 8 ต้น

นับเป็นครั้งที่สอง ที่เจ้าของคฤหาสน์หลังใหญ่ชาวฝรั่งท่านนี้ แวะมาร้านเราเพื่อเลือกต้นอินทผาลัมใบเงินไปปลูกหลังจากชุดแรกเริ่มแตกใบหนาแน่นเป็นพุ่มสวย ถูกใจเจ้าของบ้าน พื้นที่ปลูกเป็นสนามหญ้าสวยเรียบๆ หญ้าสีเขียวขจีกว้างขวางมาก จัดสวนสไตล์ modern tropical เป็นสวนที่ดูแลรักษาง่าย ท่านเจ้าบ้านท่านนี้แสนจะตาแหลมได้เลือกต้นอินทผาลัมใบเงินต้นพิเศษ ทรงคอมแพคปลูกไว้หน้าบ้าน เท่ห์มาก ขอบอก


ประเภทสถานที่      : รีสอร์ท บ้านพักผู้สูงอายุ
ที่ตั้ง                    : ริมแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี
ลักษณะงาน          : ปลูกลงปลอกบ่อในบ่อปลา เรียงแถวห่าง 4 เมตร
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2 เมตร จำนวน 12 ต้น

เป็นวันที่อากาศร้อนสุดๆ 41 องศา ริมฝั่งแม่น้ำแควน้อย น้ำใสชุ่มฉ่ำ
ยังดีที่มีลมพัดเอื่อยๆให้คลายร้อนได้บ้าง กับการปลูกต้นอินทผาลัมใบเงินในบ่อปลาสุดอลังการ ที่มีความยาวประมาณ 50 เมตร ออกแบบโดยท่านเจ้าของผู้ใจดี ที่มีทั้งความคิดสร้างสรรและแสนจะอินดี้ ถึงแม้อากาศที่กาญจนบุรีจะร้อนแค่ไหน แต่เราก็รับรู้ได้ถึงความเป็นกันเอง และความมีน้ำใจของผู้คนที่นี่ได้เป็นอย่างดี


ประเภทสถานที่      : อาคารสำนักงานบริษัท
ที่ตั้ง                    : ถนนศรีนครินทร์ บางนา กรุงเทพฯ
ลักษณะงาน          : ปลูกลงดินใน block สี่เหลี่ยมก่ออิฐ เป็นกลุ่มและเป็นคู่หน้าอาคาร
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2 เมตร จำนวน 2 ต้น และ ความสูง 2.5 เมตร จำนวน 3 ต้น

หลังจากขับรถฟันฝ่าความวุ่นวายและแสนจะร้อนระอุของตัวเมือง เข้ามาถึงอาคารที่ ห้อมล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นไม้นานาพรรณ รู้สึกสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นและสดชื่น ต่างกันจากภายนอกอย่างลิบลับ แสดงถึงตัวตนท่านเจ้าของสถานที่ ผู้ชอบหลงไหล และใส่ใจรายละเอียดในการดูแลต้นไม้ที่ท่านรัก ต้นอินทผาลัมใบเงินเป็นหนึ่งใน ต้นไม้ตระกูลปาล์มที่ถูกเลือกมาเพิ่มความเขียวขจี ให้กับอาคารสำนักงานสีเอิร์ธโทน แห่งนี้ รู้สึกว่าสีอาคารและสีต้นไม้เรากลมกลืนเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


ประเภทสถานที่      : อาคารสำนักงานบริษัท
ที่ตั้ง                    : บางบัวทอง นนทบุรี
ลักษณะงาน          : ปลูกลงดินในสนามหญ้า ตามจุดที่กำหนด
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2.5 เมตร จำนวน 12 ต้น

สวนสวย ทันสมัย มีระดับแห่งนี้ ถูกปรับปรุงใหม่ ด้วย concept ให้เป็นสวน
ที่ดูแลรักษาง่าย ต้นไม้ที่ปลูกต้องทนแล้ง ทนน้ำท่วม และสวนนี้จะยิ่งสวยขึ้นด้วยต้นไม้ที่โตขึ้นในระยะยาว จึงมาจบลงที่สวนปาล์ม โดยมีต้นอินทผาลัมใบเงินเป็นไม้หลัก ปลูกกระจายตามจุดทั่วทั้งสวน ซึ่งถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันจากผู้เชี่ยวชาญการจัดสวน น้ำพุ น้ำล้น ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย นับเป็นสวนปาล์มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและถูกออกแบบได้อย่างลงตัวมากที่สุดสวนหนึ่งเลยทีเดียว


ประเภทสถานที่      : ร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง
ที่ตั้ง                    : ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ
ลักษณะงาน          : ปลูกลงใน block ก่ออิฐ เรียงเป็นแถว และกระจายตามจุดที่กำหนด
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2.5 เมตร จำนวน 12 ต้น

ช่วงปลายปีใกล้วันปีใหม่ ถือเป็นฤกษ์ดีสำหรับร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิงแห่งนี้ ที่จะขยายกิจการขยายฐานลูกค้าที่ชอบบรรยากาศใหม่ๆ ท่านเจ้าของผู้คร่ำหวอดมากประสบการณ์นี้ เป็นผู้เชี่ยวชาญชื่นชอบการปลูกเลี้ยงต้นไม้ตระกูลปาล์มเช่นกัน จึงไม่แปลกใจที่ต้นอินทผาลัมใบเงินของเราได้รับความไว้วางใจถูกเลือกไปสร้างสีสรรสร้างความสวยงาม ในยามพลบค่ำ และสร้างบรรยากาศโรแมนติคในยามค่ำคืนด้วยแสงสปอร์ตไลท์ส่องโชว์ลำต้น


ประเภทสถานที่      : Pub and restaurant
ที่ตั้ง                    : RCA พระรามเก้า กรุงเทพฯ
ลักษณะงาน          : ปลูกต้นคู่ลงใน block ก่ออิฐ
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 3 เมตร จำนวน 2 ต้น

ได้ยินชื่อเสียงแหล่งสถานบันเทิง RCA มานาน เพิ่งได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศแต่เป็นช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่เงียบสงบ ความสนุกสนานวุ่นวายได้เพิ่งผ่านพ้นไป ลูกค้าเก่าของเราชาวต่างชาติ take over แล้ว renovate Pub and restaurant ที่มีขนาดใหญ่มากแห่งนี้ ฝรั่งส่วนใหญ่ชอบต้นปาล์มอยู่แล้ว โดยเฉพาะเจ้าของผับคนนี้ จึงไม่ยากเลยที่จะเลือกต้นอินทผาลัมใบเงินคู่นี้มาปลูกหน้าร้าน ทำให้ผับนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร สงสารก็แต่ต้นไม้เรา มาอยู่ที่นี่คงเมาแย่ อิอิ


ประเภทสถานที่      : บ้านเดี่ยวริมทะเลสาบ
ที่ตั้ง                    : ดอนเมือง กรุงเทพฯ
ลักษณะงาน          : ปลูกในหลุม หน้าบ้านริมทะเลสาบ ตามจุดที่กำหนด
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 3 เมตร จำนวน 3 ต้น

ด้วยจุดเด่นของหมู่บ้านนี้ บ้านทุกหลังจะติดทะเลสาบ ทำให้บ้านแต่ละหลังสัมผัสได้ถึง บรรยากาศร่มเย็น ร่มรื่น มีลมพัดผ่านตลอดเวลา อีกทั้งทำให้พื้นที่นั้น เปิดโล่ง กว้างขวาง เจ้าของบ้านหลังนี้ จึงเจาะจงต้นอินทผาลัมใบเงิน มาปลูกริมน้ำ เพื่อให้ได้มุมมองที่สวย เด่น เป็นสง่า เพิ่มคุณค่าของบ้าน คนจัดสวนแสนสวยจึงจัดต้นปาล์มเราให้ไป ถูกใจ เจ้าของบ้าน ถูกใจคนจัดสวน ถูกใจคนปลูกต้นไม้อย่างเรา วินวิน ฟินฟินกันไป อิอิ


ประเภทสถานที่      : Online marketing
ที่ตั้ง                    : จังหวัดกระบี่
ลักษณะงาน          : Packing ใส่รถสิบล้อรับจ้าง
ขนาดและจำนวน    : ความสูง 2 เมตร จำนวน 1 ต้น และความสูง 2.5 เมตร
3 ต้น

นับเป็นลูกค้า online เป็นรายแรกๆ ที่มีขั้นตอนการซื้อที่เริ่มจากการ search คำว่า อินทผาลัมใบเงิน จากgoogle ก็จะเจอเว็บไซท์ www.napisagarden.com ในหน้าแรก หลังจากดูข้อมูล ลูกค้าก็จะ deal กับทางร้าน ผ่านทาง line และ mobile phone หลายครั้ง จนมั่นใจจึงมีคำสั่งซื้อต้นอินทผาลัมใบเงินไปปลูกที่กระบี่ด้วยรถขนส่งรับจ้าง ต่อไปนี้ระยะทางและเวลาก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อธุรกิจเราอีก ด้วยความพร้อมในการจัดการของนายหัว ลูกค้าที่ยังหนุ่มและหล่ออีกต่างหาก ทำให้ต้นปาล์มเราก็ดูสวยเป่ะอย่างรวดเร็วเมื่อไปถึงที่ปลูก ที่ที่บรรยากาศรายล้อมด้วยเขาหินปูนแบบทางใต้ที่แสนสวยงาม น่าอิจฉาต้นปาล์มเราจริงๆ อยากไปเที่ยวจัง อิอิ


ประเภทสถานที่      : Export
ที่ตั้ง                    : ประเทศ Singapore
ลักษณะงาน          : packing ใส่ตู้ container
ขนาดและจำนวน     : ความสูง 2 เมตร จำนวน 10 ต้น

เป็น order ที่สามแล้ว สำหรับลูกค้าใจดีชาว Singapore รายนี้ ถึงแม้ปริมาณที่ใช้จะยังไม่มากนัก อาจจะยังเป็นแค่ช่วงทดลองสินค้าและจัดระเบียบการขนส่ง คงต้องใช้เวลาเพื่อให้ได้คำสั่งซื้อที่มีจำนวนและสม่ำเสมอ หวังว่าต้นอินทผาลัมใบเงินของเราจะไปเติบโต ยืนเด่นเป็นสง่าและแพร่หลาย ที่ประเทศ Singapore ที่ได้ชื่อว่า The city of tree ต้นไม้ของบ้านเรารับรองว่าสวยสู้ใครๆในโลกนี้ได้อยู่แล้ว


ประเภทสถานที่      : งานแสดงสินค้าบ้านและสวนแฟร์
ที่ตั้ง                    : เมืองทองธานี นนทบุรี
ลักษณะงาน          : ออกบู๊ธ งานแสดงสินค้าเกี่ยวกับบ้านและสวน
ขนาดและจำนวน     : ความสูง 2 เมตร 2.5 เมตร 3 เมตร

นับเป็นปีที่ 6 แล้วที่ต้นอินทผาลัมใบเงินของเรา ได้มาร่วมงานแสดงสินค้าบ้านและสวนแฟร์ เมืองทองธานี เพื่อแสดงถึงศักยภาพของไม้ประดับสวนสายพันธุ์นี้ ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น การได้พบปะแลกเปลี่ยนพูดคุยกับผู้ที่สนใจ เหมือนเป็นกำลังใจให้พวกเรา มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง พบกับพวกเราและต้นไม้แสนสวยตัวเป็นๆได้ ทุกๆต้นเดือน พฤศจิกายน แล้วพบกันนะครับ