Memo

”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ด้วยระยะทางกว่าหนึ่งพันกิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่าสิบแปดชั่วโมง ก็มาถึงรีสอร์ทแห่งใหม่ หัวเมืองทางใต้นามสงขลา บรรยากาศเงียบสงบ ชายหาดสวยงาม อาคารสไตล์โมเดิร์น เที่ยวนี้นับเป็นครั้งที่สองที่นำต้นอินทผาลัมใบเงินมาปลูกสร้างแลนด์สเคปของที่นี่ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นดินทราย น้ำเค็มและกร่อย อากาศที่ร้อนแห้ง และลมที่พัดแรงตลอดเวลา คงจะมีต้นไม้มีชีวิตไม่กี่ชนิดที่อาศัยอยู่ได้อย่างทรหดอดทนเช่นนี้ แต่อินทผาลัมใบเงิน เค้า.....ทนได้ 55555 ถึงแม้เป้าหมายคือ สตางค์ ( งกเล็กน้อย อิอิ ) แต่คำชื่นชมของลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าของลูกค้า บอกเลย เป็นเหมือนน้ำทิพย์หล่อหลอมใจให้พวกเรามีความมุ่งมั่น สร้างสรรผลงานให้ดีเยี่ยมต่อไป เคสนี้ยกให้เป็นสุดยอดลูกค้าดีเด่นประจำปีเล้ยยยย ปรบมือ รัวๆๆๆๆๆ ลูกค้าของลูกค้าชื่นชม ลูกค้าชื่นชอบ พวกเรามีความสุข ขอแค่นั้น!!! จริงๆ 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

เรามาถึงยุคสมัยที่ธุรกิจต้องมีสินค้าที่มีคุณภาพ แตกต่าง สร้างสรรค์ มีความรวดเร็ว มีต้นทุนต่ำ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้า ธุรกิจขนาดเล็กไม่เสียเปรียบองค์กรขนาดใหญ่อีกต่อไป การบริหารงานที่ซับซ้อน อำนาจความรับผิดชอบที่ไม่ชัดเจน การเมืองในองค์กร เป็นตัวบ่อนทำลายองค์กรที่มีขนาดใหญ่ให้เสื่อมลง ไม่มีประสิทธิภาพ อย่างกับที่เราเจอเราดีลด้วยมาตลอด เราเอาใจช่วย sme ด้วยกัน สมัยนี้ความเร็ว ความคล่องตัว กล้าตัดสินใจ ยังงัยก็ได้เปรียบ สู้ได้ สู้ๆๆ อย่างกับวันนี้ มาปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน ให้กับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็ก แต่ก็เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงาน ดูดีมีอนาคต มาร้องอ้อ!! มันเป็นเช่นนี้เอง เมื่อเห็นผู้บริหารฝรั่งมาเดินตรวจงานเอง จบข่าว 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

วันนี้วันที่สนุกสนานได้ออกจากพระนครแต่เช้าตรู่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์นอกเมือง ตื่นเต้นกับปลายทางที่สหกรณ์กองทุนสวนยางแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี รู้สึกภูมิใจแทนเกษตรกรชาวสวนยางที่นี่ ที่รวมตัวกันเข้มแข็ง ร่วมมือร่วมใจ บริหารจัดการอย่างครบวงจรแบบมืออาชีพ ซื้อวัตถุดิบจากสมาชิก มีโรงงานผลิตยางแท่งของตนเอง ขายประมูลส่งออกให้กับลูกค้าโดยตรง มีผลกำไร ปันผลคืนสู่สมาชิก น่าจะเป็นต้นแบบ เป็นทางออกของเกษตรกรทั้งชาวสวนยางอื่นๆ ชาวนา ชาวไร่มัน ชาวไร่อ้อย ชาวสวนปาล์มน้ำมัน และอื่นๆ ที่มีปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำตลอดมา ทุกปัญหามีทางออกต้องช่วยตัวเองกันก่อนเนอะ สู้นะ สู้สู้ วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติและอิ่มเอมใจมากที่ได้มาปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน สัญลักษณ์แห่งความมั่นคง มั่งคั่ง ให้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของท่านท่านสมาชิกสวนยาง และผู้บริหารองค์กร ขอให้มีความเจริญรุ่งเรืองต่อๆไป อยู่ นานนาน น่ะ ความสำเร็จ 55555 ข้าน้อยขอคารวะท่านๆ smart farmer จากใจจริง จากเราเกษตรกรตัวน้อย อยากเห็นเกษตรกรไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง เย้เย้เย้


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

บ้านเรามาถึงจุดๆนี้ได้ไงน่ะ อืม!!น่าคิด จุดที่ธุรกิจเอสเอ็มอีเริ่มตีบตัน แข่งขันสูงมาก จะพัฒนาไปตลาดบน ก็ไม่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่มีแบรนด์ที่จะไปแข่งขันได้ จะสู้ตลาดล่างต้นทุนค่าแรงก็สูงมากเสียเปรียบ ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจโลกไม่ดี เอสเอ็มอีบ้านเราหลายๆแห่ง บอกเลยว่าเหนื่อย หนักหนาสาหัส เราได้แต่เป็นกำลังใจให้สู้ๆ โดยถือโอกาสนี้หาจุดที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เพื่อพัฒนาองค์กรให้ยั่งยืน แข่งขันได้ในอนาคต ถึงยากส์แต่ต้องสู้ สู้ๆๆ 55555 วันนี้มาปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน สำหรับอาคารออฟฟิศใหม่เอี่ยม สวยโมเดิร์นมาก ยินดีกับความสำเร็จของหนึ่งในเอสเอ็มอี ที่เจริญก้าวหน้า เอสเอ็มอีแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง STRONGER TOGETHER เดินหน้าประเทศไทย KEEP WALKING แต่เดินนานอาจเมาก่อน เอิ๊กๆ 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

เช้านี้เป็นวันแรกๆของหน้าหนาวนี้ ที่เพิ่งรับรู้ได้ถึงอากาศที่เย็นๆเล็กน้อยสำหรับเราชาวกทม. เราไม่ได้เจอเสื้อหนาวมาหลายปีแล้ว อยากหนาวบ้างจัง อิอิ งานปลูกต้นอินทผาลัมใบเงินก็ยังต้องท้าทายแดดที่แผดเผา ร้อนแรงช่วงเที่ยงวันเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน 55555 แต่ผลงานที่ออกมานั้นสามารถสร้างความสุขเล็กๆให้กับลูกค้าหนุ่มสาวนักธุรกิจคนเก่งคนรุ่นใหม่ผู้กล้าฝัน รวมทั้งเราผู้สร้างฝัน และลูกน้องเราผู้ทำฝันให้เป็นจริง ฟินฟินกันปายยย


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ปลายทางที่ Boutique hotel ขนาดเล็ก สไตล์ Modern แบบปูนเปลือย กับบรรยากาศ Sea-Sand-Sun ชายหาดแสนสวยของภาคตะวันออก จังหวัดจันทบุรี งานชิลๆบรรยากาศสบายๆกับลูกค้าผู้ใหญ่ใจดี สำหรับชายทะเล นอกจากต้นมะพร้าวที่ดูพื้นๆ ยังต้องระวังลูกมะพร้าวตกใส่หัวอีก 55555 ก็มีต้นอินทผาลัมใบเงินนี่แหละที่เหมาะปลูกประดับตามชายหาด ที่มีดินเป็นดินทราย เพราะทนแล้งดี ที่มีดินเค็ม เพราะทนเค็มได้ดี และทนลมแรง เพราะใบลู่ลม รู้สึกตาร้อนต้นปาล์มเรา ไม่อยากกลับเลย อยู่ต่อเลยได้มั้ยยยย บรรยากาศแจ่มจิง 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”จัดสวน

เช้านี้เป็นวันที่น่ายินดีแต่เช้า เทวดาใจดีช่วยรดน้ำต้นไม้ให้เราอย่างชุ่มฉ่ำ หลังจากแห้งแล้งมานาน ไม่มีใครทำหน้าที่นี้ได้ดีเท่าท่านอีกแล้ว จริงๆ 55555 ส่วนหน้าที่เราก็ต้องออกเดินทาง ปลายทางที่บางแพ ใกล้ๆบ้านแพ้ว อิอิ ผ่านสวนมะพร้าว ยืนเรียงรายในร่องสวน ที่หาดูได้ยากจากที่อื่นๆ ยังเห็นมะพร้าวเผา ที่เผาจริงๆ เผากันเห็นๆริมถนน 55555 หอมหวานอย่างธรรมชาติ ใกล้ปลายทาง ก็เห็นบ่อกุ้งสุดลูกหูลูกตา สลับนาข้าว น้ำจืดกับน้ำเค็มก็อยู่ร่วมกันได้ อย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ลูกค้าใจดี ธุรกิจเกี่ยวเนื่องบ่อกุ้งมาอย่างยาวนาน ครบวงจร ขยับขยายร้านใหม่ ปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน ข้างสระว่ายน้ำหน้าบ้าน ได้ครบทั้งสวยงาม พร้อมฟังชั่น ลงตัวมั่กๆใครจะปรึกษาเลี้ยงน้องกุ้ง ยินดีจร้า ถ้าน้องปูน้องปลา ตัวใครตัวมันจร้า 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ที่ศูนย์รถฮอนด้า อ่อนนุช เปิดตัวใหม่เอี่ยม ใหญ่มาก วันนี้ไม่ได้มาถอยรถ Honda HR-V ตัวใหม่ เห็นแล้วจี๊ดมาก ฝันอยากได้ขับ The premium sport crossover car คันนี้ไปทำงานที่สวนมั่ง ไม่รู้ต้องขายต้นไม้อีกกี่ร้อยต้นถึงมีวาสนา 55555 ก้มหน้าก้มตาทำงานหยอดกระปุกกันต่อไป กะว่าประมาณชาติหน้า 55555 ใครอยู่แถวอ่อนนุชหรือแถวๆนั้น จะถอยรถ จะเดินหน้าหรือเข้ารับบริการก็เชิญน่ะครับ วันนี้วันวาเลนไทน์ เป็นวันที่สามแล้ว มาเก็บงานปลูกต้นอินทผาลัมใบเงินเล็กๆ แล้วยังจัดเต็มต้นไม้ประดับอื่นๆ ที่แสนสวยมีสีสัน ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ลงตัว เหมาะกับอาคารสำนักงาน โชว์รูม ที่ดู modern เข้ากันได้ดีจิงๆ แจ่มมั่กๆ อิอิ แบบนี้ที่เค้าเรียกการจัดสวนสวยด้วยคอนเซ็ป " simplicity is the ultimate sophistication " มั้ง ง่ายๆแต่โดน 55555 แต่งานต่อเนื่อง 4 วัน เล่นเอาเหนื่อยแทบสลบ อิอิ


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

วันเด็กแห่งชาติ อืม!เราก็เคยเป็นเด็กเนอะ มีความทรงจำที่ดี ตั้งหน้าตั้งตารอคอยของแจก ทั้งขนมทั้งของเล่น แอบปลื้มมาก มาวันนี้ได้ของเล่นเหมือนกัน มาลองกล้องตัวใหม่กัน กับงานปลูกต้นอินทผาลัมใบเงินในวันนี้ ต้องขอบคุณไอเดียแปลกใหม่ของเจ้าของบ้าน ต้นปาล์มปลูกคู่ไม่จำเป็นต้องสูงเท่ากัน หรือรูปทรงเหมือนกัน สวนจะมีมิติ มีเสน่ห์ ได้มุมมองที่แตกต่าง บ้านก็สวยมีสีสันแบบmodern เข้ากั้นเข้ากันกับต้นปาล์มเรา แต่เทคนิคถ่ายภาพค่อยๆดูไปเนอะ 55555


”ต้นไม้
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ปีนี้เป็นปีที่กรมอุตุฯคาดว่า มีปรากฎการ " เอลนีโญ " สภาพอากาศแล้งผิดปกติฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล ฝนมาช้าแล้วยังตกน้อยไม่สม่ำเสมอ การเตรียมพร้อม รับมือกับภัยแล้ง ช่วยเหลือตัวเองให้ได้ก่อน น่าจะสำคัญมากๆ สำหรับอาชีพเกษตรกรอย่างเราๆท่านๆ วันก่อนฝนยังตกหนักจนน้ำขังไปทั่ว มาวันนี้ฟ้าใสๆ แดดแรงมากๆ มาปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน ย่านพุทธมณฑล เป็นบ้านชั้นเดียว บ้านในฝันของเราชอบเป็นการส่วนตัว อิอิ เจ้าของบ้านร่วมออกแบบดูแลการก่อสร้างทุกขั้นตอน ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกอย่างอิงหลักธรรมชาติ สวย เก๋ เท่ห์ มีเสน่ห์ รวมทั้งตอบโจทก์ประโยชน์ใช้สอย function ให้กับเจ้าของได้อย่างดีทีเดียว รู้สึกภูมิใจแทนจัง ต่างจากบ้านจัดสรรทั่วไป ที่ออกแบบมาจากบล็อคเดียวกัน จนบางทีตอนค่ำๆมืดๆหรือตอนมึนๆ อาจจำบ้านตัวเองไม่ได้ 55555 แต่เรามีทางแก้ ปลูกต้นอินทผาลัมไว้หน้าบ้านสัก 2-3 ต้น รับรองว่า กลับบ้านถูกแน่นอน 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ในบางครั้งสำหรับผู้ที่อยู่ในเมือง ต้องการปลูกต้นไม้เพื่อใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องการความร่มรื่น ความร่มเย็นอย่างรวดเร็วทันใจ โดยเลือกปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขุดล้อมมา ด้วยอายุที่ค่อนข้างมาก แล้วยังต้องถูกตัดแต่งทั้งรากและกิ่งก้านอย่างหนัก จึงทำให้ต้นไม้ฟื้นตัวได้ช้า เปรียบดั่งคนแก่ 55555 ถ้าขุดล้อมไม่ดีอาจถึงตายได้ด้วย น่าเสียดายจัง เปรียบเสมือนการส่งเสริมการทำลายป่าทางอ้อม อย่างกับภารกิจวันนี้ งานปลูกอินทผาลัมใบเงิน กับอินทผาลัมไต้หวัน ก็ผ่านไปได้อย่างสบายๆแบบเบิร์ดๆเหมือนเช่นเคย อิอิ ส่วนที่เล่นเอาเหงื่อตก คือ การปลดระวางต้นประดู่ป่าหนึ่งคนโอบ ด้วยความที่ไม่สามารถเติบโตได้สวยเต็มศักยภาพเหมือนที่เคยอยู่ในป่า น่าเสียดาย น่าจะอยู่ผิดที่ผิดทาง ปล่อยให้เค้าอยู่ในป่าบ้านเค้าน่ะดีแล้ว ฮือๆๆๆๆ


”จัดสวน
”จัดสวน
”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ต้นหูกระจง หรืออีกนามว่า ต้นแผ่บารมี เค้าเคยเป็นต้นไม้ยอดนิยม ที่มีฟอร์มสวยมีลำต้นตรง ใบเล็กละเอียด กิ่งก้านแผ่เป็นชั้นๆ โตเร็วมาก ในความงามรูปลักษณ์ภายนอก ก็แฝงสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ หนึ่งใบร่วงมาก ( มีให้กวาดทุกวัน เออ! ดีได้ออกกำลังกาย ใบเอาไปทำปุ๋ยได้ เจ๋งจิง แล้วที่บ้านมีคนสวนช่วยกวาด 55555 ) สอง หนอน บุ้ง เยอะมากมากินใบอ่อน ( ต้นไม้ก็มีศัตรูทั้งน้านนน อ้า! ไม่เป็นไร เดี๋ยวเอายาฉีด ตายเรียบ ที่บ้านก็ไม่มีเด็กๆให้ห่วง 55555 ) สาม ทรงพุ่มใหญ่มาก รากแข็งแรงทะลุทะลวง ( บ้านของอิฉันใหญ่มาก มีสนามหญ้าเป็นไร่ๆ ไม่กลัวรั้วพัง พื้นปูนแตกร้าว ถึงพังที่บ้านก็มีตังส์ ซ่อมได้ 55555 ) สี่ ราคาถูกดี ( จริงจร้า ถูกมากเพราะคนเริ่มไม่นิยม คนขายขายยากขึ้น เออ! ต้นใหญ่ตัดทำฟืนน่าจะคุ้มมั้ง 55555 ) ถ้ารับได้กับทั้งสี่ข้อก็เชิญปลูกได้ตามอัธยาศัยจร้า คริคริ วันนี้วันที่ฝนตกหนักแต่เช้า แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค สำหรับทีมงานของเรา ภารกิจวันนี้มาคลายทุกข์สร้างสุขให้กับลูกค้าเก่า ที่ปลูกต้นหูกระจงเอง และให้เราปลูกต้นอินทผาลัมใบเงินในคราวเดียวกันปีกว่ามาแล้ว มาวันนี้ขอแยกทางกับน้องหูกระจงอย่างไม่เหลือเยื่อใย ตอนมาก็เสียสินสอดไปสู่ขอ ตอนแยกทางก็ต้องมีค่าเสียหาย เสียค่าขนย้ายอีก ตอนต้องไปแพงกว่าตอนได้มาอีก โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง 55555 ซื้อประสบการณ์จิบๆ สุดท้ายก็แฮปปี้ๆกันไป คริคริ


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม
”จัดสวน

ต้องยอมรับเลยว่า งาน Landscape หรือ งานตกแต่งสวน เป็นงานที่ยาก ต้องใช้ทั้งความรู้ทางทฤษฎี และใช้ความสามารถ ประสบการณ์ มาใช้ทางปฏิบัติเป็นวิศวกรต้องคุมงานก่อสร้าง งาน hardscape ต่างๆ เป็นนักพฤกษศาสตร์ผู้รอบรู้เข้าใจและเลือกใช้พันธุ์ไม้ เป็นนักบริหารวางแผนงาน บริหารเวลา เป็นนักการตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เป็นนักบัญชี บริหารต้นทุนโครงการ ให้มีกำไร เป็นนักจิตวิทยา บริหารจัดการความต้องการ อารมณ์ และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ทั้งหมดนี่เป็นแค่เพียงบางส่วนของคุณสมบัติของนักภูมิทัศน์ นักจัดสวนที่ดี ดังนั้น ศิลปะการจัดการการผสมผสานให้ได้งานที่สมดุล สมบูรณ์แบบ ลงตัว แสดงถึงความเป็นสุดยอดของมนุษย์จริงๆ เจ๋งจริง ยกนิ้วให้เบยย Superman 55555 เราเป็นเกษตรกรเป็นคนปลูกต้นไม้มา พอโตแล้วขายต้นไม้ไป ง่ายๆไม่ซับซ้อนดี สบายๆ เย้ๆๆๆๆ วันนี้มาปลูกต้นอินทผาลัมใบเงิน กับ ปรงดิอูน เล็กๆน้อยๆ ย่านดอนเมือง ได้รับมอบหมายให้หาต้นไม้มาปลูกเพิ่มเติม พร้อมปูหญ้า ปาล์มยะวาสวยๆ จันผาgrandมั้กๆ แค่เหลนๆงานจัดสวน ยังซาบซึ้งกับความสาหัสสากรรจ์ขนาดนี้ บอกเลยอย่ามาให้บ่อย เดี๋ยวผมจะขาวเต็มหัวอย่างไวก่อนวัย ฮือๆๆๆๆๆ จริงๆถ้าเป็นงานสวนเกี่ยวกับต้นปาล์มต้นปรงก็ยินดีลำบาก เพราะเป็นงานถนัดของเรา 55555


”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ขณะนี้ เวลา 22.00 น. ณ ถนนสุขุมวิท ซอย 61 เอกมัย ในยามค่ำคืนที่
ถนนปลอดโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับภารกิจในวันนี้ ต้นอินทผาลัมใบเงินของ
เราได้ถูกคัดเลือกให้มาโชว์ตัว คืออยากเป็นดารา เป็นนางแบบกับเค้าบ้าง อิอิ ได้เป็นตัวประกอบในงานก็ยังดี ตัวประกอบอดทน 55555 ด้วยความพร้อม เมื่อโอกาสมาโดยบังเอิญ เราก็สามารถเนอะ เยี่ยมเบย!! ให้เช่าต้นไม้ในระยะเวลาที่กำหนด งานบริการช่องทางใหม่ บทบาทใหม่ หนึ่งในสุดยอดกลยุทธ์การตลาดเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ สินค้าเดิม function การใช้งานที่เปลี่ยนไป ที่แตกต่าง สร้าง value คุณค่าใหม่ สำหรับกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ ช่องทางใหม่ ถึงจะใหม่ๆสำหรับเรา ถ้าได้ลองแล้วก็คงติดใจ กิกิ กลัวแต่ว่า ต้นไม้เราจะหลงแสงสีเมืองกรุง ไม่อยากกลับบ้านกลับช่อง แล้วละมั้ง อิอิ แต่ก็เนอะ ดีใจจัง ได้ตังส์ ต้นไม้อยู่ครบ 55555


”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม
”ต้นไม้
”ไม้ตระกูลปาล์ม

ด้วยระยะทางที่ห่างกันกว่าสี่พันหกร้อยกิโลเมตรจากกรุงเทพฯถึงโตเกียวใช้เวลาเดินทางโดยเรือขนส่งสินค้ากว่าสามสิบวัน ค่าใช้จ่ายค่าขนส่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์ ปรับอากาศที่สูงมาก อีกทั้งความเสี่ยงเรื่องความเข้มงวดพิธีการนำเข้า การตรวจสอบโรคแมลงพืช ที่เชื่อว่าเข้มงวดที่สุดประเทศหนึ่งเลยทีเดียว สุดท้ายที่สำคัญ ที่สุด การล้างราก bare root เพื่อไม่ให้มีดินติดรากเข้าประเทศปลายทาง จึงมี ความเสี่ยงอย่างมาก ที่ต้นอินทผาลัมใบเงินอาจจะใช้เวลาฟื้นตัวยาวนาน หรืออาจ จะไม่ฟื้น กลับบ้านเก่าก่อนกำหนด 55555 ยังไม่รวมถึงภูมิอากาศที่หนาวเย็น อาจต้องปลูกเลี้ยงในโรงเรือนในช่วงหนาวจัด ถึงจะจัดการยาก อุปสรรคจะมาก ทำให้เรารู้สึกถึงความพยายาม ความชอบ ความหลงไหลของลูกค้าใจดี friendly ชาวญี่ปุ่นรายนี้ที่มีต่อต้นไม้ ถึงจะเป็นขั้นทดลอง แต่ก็ถือเป็นบททดสอบอย่างดีสำหรับเรา สู้สู้ สู้เต็มที่ จัดเต็มทุกขั้นตอน ถ้าผ่านเคสนี้ไปได้ ลูกค้ากระซิบว่ามีออเดอร์รออีกเพียบ ต่อไปด้วยกระบวนการการจัดการเดียวกัน ต้นไม้เราก็สามารถขนส่งไปเติบโตได้ทุกๆแห่งในโลกใบนี้ ขอให้ผ่าน ขอให้รอด 55555


”จัดสวน
”จัดสวน
”ไม้ตระกูลปาล์ม

งานแสดงสินค้าบ้านและสวนแฟร์ ปีนี้จัดเป็นปีที่่ 15 แล้ว นับว่าเป็นงานเกี่ยวกับบ้านที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในช่วงปลายปี พลาดไม่ได้สำหรับผู้สนใจ มีผู้เข้าชมงานจำนวนมาก ผู้แสดงงานออกบู้ธหลากหลายรวบรวมร้านค้าเกี่ยวเนื่องไว้ในที่เดียวกัน ปีนี้นับเป็นปีที่ 6 ที่เราได้เข้าร่วมออกงานที่เมืองทองธานี ต้นอินทผาลัมใบเงินถูกคัดสรรมาโชว์ตัว เพิ่มแสงสี เพิ่มสีสรร เพื่อให้ผู้สนใจเห็นความสวยงามเสน่ห์ยามค่ำคืน ในอีกมิติหนึ่ง เรายินดีให้ข้อมูลเพิ่มเติม ปรึกษา ตอบคำถาม ให้คำแนะนำเต็มที่จร้า อีกทั้งได้พบปะลูกค้าเก่าคนคุ้นเคยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ สอบถามสารทุกข์สุกดิบกัน หรือใครจะสั่งไปปลูกเล่นสัก 2-3 ต้นก็ยินดีจร้า 55555 แล้วพบกันน่ะครับผม